Trang chủ >> Hàng thật - Hàng giả >> Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

14/12/2023 | 60

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, qua đó, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong dịp cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đội QLTT số 3 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã tập trung kiểm tra chặt chẽ những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán như: Quần áo, giầy dép, bánh kẹo, rượu, bia, điện tử, điện lạnh...; giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm góp phần đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

Bên cạnh đó, lực lượng QLTT còn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường nắm tình hình, kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối... Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm hành chính; phát hiện, xử lý các hành vi kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ... qua mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử.

Trao đổi với PV, đại diện Đội QLTT số 3 cho biết: Ngoài công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về kinh doanh hàng hóa không đúng theo quy định của pháp luật, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn người dân nhận biết và phân biệt giữa hàng thật với hàng giả, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đồng thời, thực hiện ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng không bảo đảm chất lượng đến các hộ kinh doanh, qua đó nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật, giúp kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường, bình ổn giá cả hàng hóa.

Đội Quản lý thị trường số 3, khuyến cáo người tiêu dùng cần phải cảnh giác khi mua hàng, chọn mua những mặt hàng có đầy đủ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ tại các cơ sở kinh doanh lớn, có uy tín. Phát hiện các cửa hàng bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, kém chất lượng, cần báo ngay cho Đội để ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Nguồn: tintuchungyen


Các bài viết khác