Trang chủ >> Hoạt động Hội >> Hưng Yên - Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho các hội viên Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào

Hưng Yên - Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho các hội viên Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào

27/10/2023 | 96

Ngày 27/10/2023, tại Nhà Văn hóa phường Bần Yên Nhân - thị xã Mỹ Hào, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho hơn 240 hội viên Hội nông dân trên địa bàn thị xã Mỹ Hào.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Bắc - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên; đại diện Ban Chấp hành Hội; đại diện phòng Kinh tế thị xã Mỹ Hào; lãnh đạo Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào; lãnh đạo Đảng ủy phường Bần Yên Nhân - thị xã Mỹ Hào và hơn 240 hội viên Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào.

Ảnh - Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên đã truyền đạt đến các đại biểu Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hưng Yên; về thực trạng Kinh doanh đa cấp tại Việt Nam và những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản thi hành, hướng dẫn Luật. Qua đó đã làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của các đối tượng và các hành vi bị cấm được quy định trong Luật. Đối với người tiêu dùng, bên cạnh những quyền cơ bản được quy định rõ thì Luật cũng quy định các nghĩa vụ đối với người tiêu dùng nhằm đảm bảo tính công bằng và nâng cao ý thức tiêu dùng của người tiêu dùng. 

Ảnh: Báo cáo viên giới thiệu về Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Bắc - Chủ tịch Hội trình bày chuyên đề về Kinh doanh đa cấp tại Việt Nam

Ảnh: Báo cáo viên giới thiệu về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hội viên đã hiểu rõ hơn về những nội dung của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, quyền và nghĩa vụ của mình trong giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Trong bối cảnh trên thị trường vẫn còn bị trà trộn nhiều loại hàng hóa kém chất lượng thì đây sẽ là hoạt động thiết thực tăng cường bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Tác giả: Văn phòng Hội


Các bài viết khác