Trang chủ >> Bảo vệ người tiêu dùng >> Hưng Yên ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

Hưng Yên ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

05/01/2019 | 297

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 25/3/2019.

 

Hưng Yên ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 

Theo đó, vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh gắn với bảo đảm ATTP trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP.

Đối với chính quyền các cấp, các nhà quản lý, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; quy định về điều kiện đảm bảo ATTP trong chế biến, bảo quản, kinh doanh giò, chả, bánh chưng, các loại bánh, mứt cổ truyền và các sản phẩm nguồn gốc động vật, thực vật.

Đối với người tiêu dùng thực phẩm, hướng dẫn cách đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm, chọn mua thực phẩm an toàn; cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; cách bảo quản giò, chả, canh măng, bánh chưng ... trong ngày Tết. Tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại, kiểm soát và ngăn chặn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Cùng với đó, duy trì có hiệu quả hoạt động hệ thống giám sát dịch, bệnh thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngành y tế nhằm phát hiện sớm dịch, bệnh và sự cố về ATTP, chủ động áp dụng các biện pháp can thiệp kịp thời...

(Nguồn: hungyentv.vn)


Các bài viết khác