Trang chủ >> Bảo vệ người tiêu dùng >> VFF cảnh báo website bán vé giả mạo

VFF cảnh báo website bán vé giả mạo

11/12/2018 | 882

Ngày 10-12, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đã phát hiện website có địa chỉ vebongonline.com.vn, do Công ty iNET cấp phép đăng ký tên miền, có giao diện thiết kế hoàn toàn giống với website bán vé bóng đá online của VFF. Liên đoàn khẳng định đây là website bán vé bóng đá online giả mạo ban tổ chức.

 

Giao diện trang web bán vé online giả mạo VFF.
Giao diện trang web bán vé online giả mạo VFF.

 

Hiện tại, phía VFF chưa xác định rõ mục đích của website giả mạo này, tuy nhiên, người hâm mộ cần phải hết sức lưu ý và cảnh giác để tránh bị lừa đảo. VFF cũng khẳng định chỉ hợp tác với duy nhất một đơn vị là Công ty CP GMO-Z.com RUNSYSTEM để bán vé bóng đá online cho các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2018 theo hai địa chỉ: vebongdaonline.vn và vebongdaonline.com.vn. Đây là hai website đều đã được đăng ký với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số của Bộ Công thương.

VFF và GMO-Z.com RUNSYSTEM nhấn mạnh sẽ không chịu trách nhiệm với các giao dịch được thực hiện trên các website giả mạo. Nhằm tránh giao dịch trên các website giả mạo khi mua vé bóng đá trận chung kết lượt về giữa hai đội tuyển Việt Nam và Malaysia (diễn ra vào lức 19 giờ 30 phút tối 15-12 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình), VFF khuyến cáo người hâm mộ nên truy cập website của Liên đoàn là https://vff.org.vn/ để liên kết tới trang bán vé chính thức của ban tổ chức.

Hiện tại, do nhu cầu đến sân theo dõi và cổ vũ trận đấu rất lớn nên ban tổ chức đã quyết định điều chỉnh, mỗi người sẽ chỉ đặt mua được hai vé/lần giao dịch thành công. Trên website chính thức sẽ công bố số vé bán của mỗi đợt và có trừ lùi những vé đã được giao dịch thành công để người truy cập có thể theo dõi được lượng vé đã bán cũng như số lượng vé vẫn chưa có người sở hữu.

Sẽ có bốn đợt mở bán vé là 10 giờ, 16 giờ, 22 giờ ngày 10-12 và 10 giờ ngày 11-12. Bên cạnh việc bán online, ban tổ chức sẽ phân phối vé tới các nhà tài trợ của giải đấu theo đúng quy định của AFF; các đơn vị phối hợp quản lý và tham gia trực tiếp cùng VFF tổ chức, điều hành trận đấu; các thành viên đội tuyển Việt Nam; các tổ chức thành viên VFF (các liên đoàn bóng đá địa phương; các CLB; trung tâm đào tạo bóng đá...); Hội cổ động viên Việt Nam; các Hội cổ động viên thuộc các CLB bóng đá... Đặc biệt, các cổ động viên Malaysia cũng đã đăng ký 3.200 vé để vào sân cổ vũ đội tuyển của họ. Ban tổ chức cho biết sẽ cố gắng phân phối số lượng vé phù hợp, bảo đảm sự khách quan.

(Nguồn: baohungyen.vn)


Các bài viết khác